4 yếu tố giúp sinh viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 hiện nay, thị trường việc làm đang ngày trở nên khốc liệt hơn bởi con người không chỉ phải cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với trí tuệ nhân tạo.

Vậy nên, làm cách nào để sinh viên có thể thuyết phục và nhận được cái gật đầu từ các nhà tuyển dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 💡KĨ NĂNG VÀ THÁI ĐỘ

Đây có thể coi là yêu cầu hàng đầu và cốt yếu đối với các ứng viên. Những nhà tuyển dụng luôn luôn đánh giá cao thái độ tích cực như ham học hỏi, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết….của các ứng viên. Đặc biệt, các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện hay thuyết trình… sẽ là yếu tố quyết định bạn có nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng hay không. Ngoài ra, có một tinh thần cầu tiến, dám ước mơ, dám thực hiện là một tính cách quan trọng mà các bạn cần phải có, bởi vì thành công chỉ thực sự đến với những người luôn biết cố gắng vươn lên và có một tinh thần cầu tiến không ngừng trong mọi hoàn cảnh. Chính tinh thần ấy sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn, thử thách trong thời gian đầu mới ra trường, dần dần tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để ngày một hoàn thiện hơn, thành công hơn.

💡CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

Trong xu hướng toàn cầu hóa, tầm quan trọng của ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, không chỉ là công cụ giao tiếp thông thường mà còn là yêu cầu bắt buộc tại các tập đoàn lớn, nhất là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đa quốc gia… Những năm gần đây, có chứng chỉ tiếng Trung, Nhật, Hàn cũng đang là một lợi thế rất lớn đối với các ứng viên khi mà các doanh nghiệp, tập đoàn từ các quốc gia này đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điều kiện vàng giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tốt ở các công ty liên doanh hoặc công ty có vốn đầu tư của nước ngoài với mức lương và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh.

💡KIẾN THỨC XÃ HỘI

Nhiều sinh viên hiện nay có xu hướng chỉ tập trung vào các kiến thức chuyên môn, học thuật mà ít để tâm đến những kiến thức thực tế xã hội. Đó là một thiếu sót vô cùng lớn bởi tri thức không chỉ tồn tại trên sách vở mà còn ở chính trong cuộc sống quanh ta. Kiến thức được học ở đại học là nền tảng cơ bản còn bản thân mỗi người luôn phải tự khám phá, học hỏi từ môi trường xung quanh để phát triển và hoàn thiện mỗi ngày. Trau dồi kiến thức xã hội không chỉ giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng vốn hiểu biết rộng của mình, mà nó còn giúp bạn tăng sự tự tin trong việc ứng phó và giải quyết các vấn đề phát sinh.

💡TÍCH LŨY KINH NGHIỆM

Kinh nghiệm thực tế là một yếu tố then chốt mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở các sinh viên vừa tốt nghiệp. Có trong tay càng nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ càng là lợi thế lớn của bạn. Bạn lo lắng vì mình chưa đủ kinh nghiệm cần thiết trước khi tìm kiếm việc làm ư? Hãy bắt đầu từ chính những gì học hỏi được từ cuộc sống xung quanh, từ các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa, thực tập…ở trường đại học. Những gì bạn học hỏi và tích lũy được từ những trải nghiệm đó sẽ trở thành vốn kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Qua đó, hãy cho các nhà tuyển dụng thấy được từ bạn một tình thần cầu tiến, sự năng động và lòng nhiệt huyết. Đó chắc chắn sẽ là “chìa khóa” giúp bạn mở cánh cửa thành công của các kì tuyển dụng đấy.

Công việc mới nhất

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG – Công ty: Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam – Địa điểm tuyển dụng: Tầng 22 tòa nhà PVI số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – Mức
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG – Công ty: Công ty TNHH Xây dựng ZYF Việt Nam – Địa điểm tuyển dụng: Tầng 22 tòa nhà PVI số 01 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội – Mức
THÔNG TIN TUYỂN DỤNG – Công ty TNHH Đào tạo tiếng Đức Germanlab – Địa điểm tuyển dụng: Số 3, ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. – Mức lương cụ thể: Đến 5,000,000 VNĐ – Hạn nộp

Tìm kiếm công việc

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN (ULIS-SSC)
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 304 – Nhà A1 – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQHHN
Email: ulis.hotrosinhvien@gmail.com
Hotline: 0961.885.535
Facebook: https://www.facebook.com/ulis.SSC/